Cách chăm nuôi gà chọi tốt nhất hiện nay

Cách nuôi dưỡng gà đá chất lượng nhất

 Thức ăn

Không giống những loại gà lấy thịt hoặc gà lấy trứng tại các trang trại. Khi nuôi gà đá, kể cả những giống gà chọi đá hay nhất hiện nay, thì thức ăn đều phải bảo vệ chuẩn mức cố định và thắt chặt. đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng biến đổi trong mỗi thời kỳ là rất chi là cần thiết.
Phụ thuộc vào từng độ tuổi phát triển của gà mà khẩu phần ăn và bộ phận dinh dưỡng sẽ khác biệt.

Thóc, lúa

Thóc, lúa và thức ăn chính cho gà chọi, các loại thóc, lúa sẽ giúp đỡ cung cấp được chất lượng đạm và những chất dinh dưỡng cho gà chọi, giúp gà tăng cường độ săn chắc của cơ thể, tăng lực đá và sức chịu đòn
Để có đc nguồn thức ăn chất lượng cao cho gà chọi, người nuôi cần chọn lựa thóc, lúa 1 cách kỹ càng, nên chọn thóc, lúa không bị mọt, ẩm mốc, không dính tạp chất. bước làm tiếp theo, cần đãi sạch và ngâm lúa trong nước khoảng trên 30 phút, tiếp đến chắt ra cho gà ăn.
Lưu ý: tuyệt đối không được dùng các loại thóc mầm hoặc thóc đã biết thành ẩm cho gà ăn, như vậy sẽ dễ làm thóc mọc mầm bên trong diều vì không tiêu hóa ngay lập tức, như vậy chứa không ít độc tố gây hại cho gà.
Rau xanh
Rau xanh là thức ăn cần phải có trong thực đơn của gà. Trong các loại rau xanh chứa không ít chất vitamin, khoáng chất, có khả năng trong việc giải độc thoải mái và tự nhiên. Ngoài ra, còn làm làm giảm nhiệt độ thân nhiệt của gà trong những ngày nắng nóng. Nên sử dụng các loại rau như: giá đỗ, rau muống, rau lang, khiến cho gà ăn.
Chế biến bằng cách băm nhỏ giúp gà dễ tiêu hóa và tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng thức ăn.
Lưu ý: không nên cho gà ăn quá nhiều cà chua, vì sẽ gây ra các tác động không tốt đến việc tiêu hóa thức ăn. Ẳn nhiều cà chua có thể làm cho gà đi phân lỏng, & quan trọng đặc biệt, cho ăn trong time giảng dạy sẽ làm giảm đi sức mạnh.

Mồi cho gà chọi

mồi là các thức ăn bổ sung nguồn đạm và protein cho khung người, giúp cho gà hồi phục sức đề kháng nhanh chóng.
những sư kê phải ghi nhận cách chọn mồi cho gà, một trong những loại mồi mang đến lợi nhuận cao như:
Sâu gạo : mồi này giúp tăng độ hưng phấn và thúc đẩy công việc thay lông cho gà.
Lươn, trạch nhỏ: bổ máu cho à, đặc trưng tốt với những gà bị tái mặt, tím mồng.
Cho gà ăn thịt bò: đấy là thực phẩm giúp gà phát triển cơ bắp rất chất lượng, cân xứng để sử dụng khi gà bị suy nhỏ hoặc trúng gió, giúp gà nhanh hồi phục sức đề kháng.
Tôm, tép nhỏ: Giúp xương gà bền bỉ,
Các loại cá nhỏ: đấy là thức ăn rất tốt cho gà chiến đang cần tăng cơ, giảm mỡ, hệt như công việc giảm cân ở con người, thực phẩm này giúp săn chắc, nhưng vẫn rất đầy đủ năng lực.
Châu chấu, dế: loại mồi này được sử dụng phổ cập trong tiết trời mùa ướp lạnh giá, giúp cân bằng thân nhiệt cho gà, vì vốn dĩ dế có tính nhiệt cao.

Chăm sóc gà

Tùy vào mỗi giai đoạn, độ tuổi không giống nhau mà cần chăm lo gà không giống nhau.

Giai đoạn nuôi gà trước khi thi đấu:

Để gà có được sức khỏe và bản lĩnh chiến đấu xuất sắc, cần chăm lo gà theo quy trình nghiêm ngặt ngay từ bé dại. Trước ngày chiến đấu khoảng 10 ngày thì cần triển khai nuôi thúc gà để gà cho thể quen dần, vâng lệnh theo lịch bên dưới đây:
Từ 3 – 4 giờ sáng: Cho gà uống nước theo một lượng nhất định, không được cho phép gà uống tự do. Nhờ đó, giúp gà tăng sức bền & hạn chế đi tình trạng gà bị hốc nước lúc đang đá.
5 giờ sáng: cho gà Tắm sương sớm bằng một cái chăn đc phơi ngoài trời vào ban đêm. Hình như, cho gà uống khoảng vài 3 – 4 giọt sương sớm, vẩy thêm 1 vài giọt rượu trắng lên cơ thể gà để máu được lưu thông giỏi hơn.
Khoảng 5 giờ chiều: đem gà đi phơi nắng chiều, trước lúc phơi thì nên vẩy thêm một ít rượu lên thân gà.

Giai đoạn chăm bẵm phục hồi gà sau thi đấu:

Để biết được thực trạng của gà sau khi thi đấu, các sư kê cần quan sát kỹ những biểu hiện của gà, quan trọng đặc biệt có thể dễ dàng phân biệt qua tình hình phân gà để thay đổi chế độ dinh dưỡng cho gà.
Khi gà bị chấn thương sau thi đấu, cần bôi thuốc khử trùng vết thương, bảo vệ dọn dẹp chuồng nuôi và chọn loại thức ăn tương xứng. Bên cạnh đó, cần có thời gian nghỉ ngơi, dưỡng thương đủ để hồi phục thể trạng cho những chiến binh gà, Trước khi chuẩn bị để quay lại sàn đấu.
Tổng kết:
Để nuôi dưỡng được những chiến binh gà chọi xuất sắc đòi hỏi người nuôi phải am hiểu kiến thức. ngoài ra cần phải sự chu đáo tỷ mỷ, chăm sóc đúng cách đúng công đoạn không được đốt cháy giai đoạn. Bài viết trên hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn chi tiết nhất về cách chăm sóc gà